ชะอำ ข้อมูลนักท่องเที่ยว

ชะอำ

    ชะอำ มีชื่อเสียงในด้านการท่องเที่ยวอย่างไม่เปลี่ยนแปลง อำเภอชะอำอยู่ห่างจากตัวเมือง 41 กิโลเมตร มีทางแยกซ้ายเข้าชายหาดชะอำระยะทางประมาณ 2 กิโลเมตร เป็นชายหาดที่สวยงามและมีชื่อเสียง.   

     ชะอำ ได้รับการพัฒนาเจริญเติบโตขึ้น และยกฐานะเป็นอำเภอจนปัจจุบันการรถไฟแห่งประเทศไทยจัดขบวนการรถไฟพิเศษนำเที่ยว กรุงเทพฯ-ชะอำ ทุกวันหยุด รายละเอียดติดต่อหน่วยบริการเดินทาง โทร. 223-7010, 223-7020.

     ชะอำ ที่พัก, ชะอำ โรงแรมมาตรฐาน, ชะอำ โรงแรมเล็ก, ชะอำ เกสต์เฮ้าส์, ชะอำ รีสอร์ท, ชะอำ บูติกรีสอร์ท, ชะอำ บังกะโล, ชะอำ บ้านพัก, ชะอำ บูติกโฮเต็ล, น้องหมาแสนรักพักได้ที่นี่, ชะอำ โรงแรม ราคาถูก หาดชะอำ, ชะอำ & หัวหิน : Review แบ่งกันชมภาพสวย, ส่วนใหญ่จะอยู่ริมทะเลอาจจะมีบางส่วนที่อยู่ห่างออกมาแต่มองเห็นทะเลโดยมากแล้วก็ไม่ไกลจากชายหาดเท่าไรใช้เวลาเดิน1-2 นาที หรือน้อยกว่านั้นและราคาก็จะแตกต่างกันไป.

     ทีพักบน หาดชะอำ นั้นจะไม่มีชายหาดส่วนตัวส่วน ที่มีชายหาดส่วนตัวนั้นอาจจะอยู่ที่หาดอื่นแต่อยู่ในอำเภอ ชะอำ เช่น หาดบ้านคลองเทียน หาดบ้านบางเกตุ ซึ่งอยู่ใน อำเภอ ชะอำ เช่นเดียวกัน หาดชะอำ ตรงที่เป็นบริเวณที่นักท่องเที่ยวนิยมเข้ามาพักผ่อนนั้นมีความยาวประมาณ 7 กิโลเมตร มีถนนเป็นแนวยาวตลอดหาดกั้นระหว่างชายหาดและบ้านพักร้านค้าต่างๆเพื่อไม่ให้รุกล้ำลงไปบนชาย หาดชะอำ.

     ร้านอาหาร หาดชะอำ.ร้านอาหารทะเลริมหาดร้านอาหารทั่วไปร้านอาหารแนะนำร้านอาหารยอดนิยมร้านของฝาก

     ทีพักบน หาดชะอำนั้นจะไม่มีชายหาดส่วนตัวส่วน ที่มีชายหาดส่วนตัวนั้นอาจจะอยู่ที่หาดอื่นแต่อยู่ในอำเภอ ชะอำ เช่น หาดบ้านคลองเทียน หาดบ้านบางเกตุ ซึ่งอยู่ใน อำเภอ ชะอำ เช่นเดียวกัน หาดชะอำ ตรงที่เป็นบริเวณที่นักท่องเที่ยวนิยมเข้ามาพักผ่อนนั้นมีความยาวประมาณ 7 กิโลเมตร มีถนนเป็นแนวยาวตลอดหาดกั้นระหว่างชายหาดและบ้านพักร้านค้าต่างๆเพื่อไม่ให้รุกล้ำลงไปบนชาย หาดชะอำ.